• Advertisement

Moderator Control Panel ]

นกมินิยังหยุดบินเส้นทางเชียงรายสิบสองปันนาคาดต.ค.53บินได้แน่

บทความท่องเที่ยว เชียงราย สิบสองปันนา (เชียงรุ่ง) เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

นกมินิยังหยุดบินเส้นทางเชียงรายสิบสองปันนาคาดต.ค.53บินได้แน่

โพสต์โดย Sam » พุธ ก.ค. 28, 2010 8:44 am

รูปภาพนกมินิกหยุดบินเส้นทางเชียงรายสิบสองปันนา "นกมินิ" หยุดบินเส้นทาง เชียงราย-สิบสองปันนา แจงวิกฤตการเมืองพ่นผิดจนต้องหยุดบินชั่วคราว เตรียมเปลี่ยนเครื่องใหม่ พร้อมกลับมาบินแน่ ต.ค. 53 นี้

ด้าน ผอ.ท่าอากาศยานเชียงราย เผยผู้โดยสารตอบรับน้อย เชื่อมีความพร้อมกลับมาบินอีกครั้ง แจงช่วงวิกฤตการเมืองเดือน มี.ค. - เม.ย. จำนวนผู้โดยสารลดลงกว่า 20% ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสายการบินนกมินิ ขยายเส้นทางการบิน เชียงราย - สิบสองปันนา เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2553 ที่ผ่านมา ทำการบินเป็นประจำทุกวันๆละ 1 เที่ยวบิน โดยใช้เครื่องบิน Saab 240B ขนาด 33 ที่นั่ง ล่าสุดเมื่อปลายเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา สายการบินนกมินิได้หยุดให้บริการในเส้นทางดังกล่าว

โดยผู้บริหารบริษัท สยาม เจอเนรัล เอวิเอชั่น จำกัด ผู้บริหารสายการบินนกมินิ ชี้แจงว่า จากภาวะวิกฤตทางการเมืองในประเทศไทยในช่วงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมานั้น ส่งผลอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ทั้งนี้สายการบินนกมินิเป็นสายการบินหนึ่งที่ได้รับผลกระทบในเส้นทาง เชียงราย-สิบสองปันนาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยผู้เช่าอากาศยานได้ทำการยกเลิกการจองเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้สายการบินนกมินิ มีแผนที่จะจัดเปลี่ยนประเภทอากาศยานจาก Saab 340B เป็น ATR42 ซึ่งมีจำนวนที่นั่งมากยิ่งขึ้น ตามนโยบายของนกแอร์เพื่อจัดใช้อากาศยานในแบบที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งจะส่งผลให้สามารถลดต้นทุนการซ่อมบำรุงและปฏิบัติการบินได้ การจัดเปลี่ยนแบบดังกล่าวจะใช้เวลาถึงเดือน ต.ค.นี้ และเมื่อการจัดเปลี่ยนแบบอากาศยานแล้วเสร็จ สายการบินนกมินิก็จะกลับมาให้บริการอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับการให้บริการระหว่างประเทศนั้น สายการบินนกมินิยังคงต้องให้บริการแบบ ไม่ประจำโดยมีผู้เช่าเหมาเป็นครั้งๆไป สายการบินนกมินิ ยังคงเปิดให้บริการในเส้นทาง เชียงใหม่ - ปาย เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่ - น่าน นายยุทธนา จิตรอบอารีย์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงราย กล่าวว่า หลังสายการบินนกมินิหยุดบินเส้นทางเชียงราย - สิบสองปันนา ส่งผลให้ท่าอากาศยานเชียงรายไม่มีไฟล์บินต่างประเทศเข้ามา นอกจากนี้สายการบินนกมินิยังหยุดบินเส้นทางเชียงราย - เชียงใหม่ไปด้วยเพราะเป็นเส้นทางบินที่เชื่อมต่อกัน ส่วนสาเหตุที่สายการบินนกมินิหยุดบินเส้นทางเชียงราย -สิบสองปันนา เพราะผู้โดยสารให้การตอบรับน้อยจึงต้องหยุดบินชั่วคราว ประกอบการสายการบิน ต้องการเปลี่ยนเครื่องให้มีจำนวนที่นั่งเพิ่มขึ้นจากเดิม คาดว่าในอนาคตหากสายการบินนกมินิพร้อมเชื่อว่าจะกลับมาบินในเส้นทางดังกล่าวอีกอย่างแน่นอน เนื่องจากฝ่ายสิบสองปันยังต้องการให้เปิดเที่ยวบินเส้นทาง นี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเส้นทางนี้ยังมีแนวโน้มสดใส

"แม้ท่าอากาศยานเชียงรายจะมีความพร้อมรองรับเครื่องบินจากต่างประเทศได แต่หลังสายการบินนกมินิหยุดบินเส้นทางเชียงราย -สิบสองปันนา ปัจจุบันจึงมีเฉพาะสายการบินภายในประเทศเท่านั้น สายการบินที่ยังเปิดให้ บริการอยู่ คือ การบินไทย แอร์เอเชีย และวันทูโก บินไป-กลับเส้นทางเชียงราย - กรุงเทพฯ วันละ 10 เที่ยวบิน" นายยุทธนากล่าว นายยุทธนา กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ต้นปี 2553 จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนถึง 30% แต่ในช่วงเดือน มี.ค. - พ.ค. จำนวนผู้โดยสารกลับลดลงถึง 20% ส่วนหนึ่งเพราะสถานการณ์ทางการเมือง

แหล่งข่าว: chiangmainews.co.th 26/7/2553


Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ย้อนกลับไปยัง Tourism Articles: เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง