• Advertisement

Moderator Control Panel ]

โหลด vdo clip จากเน็ตอย่างง่ายดายด้วย Firefox+DownloadHelper

Online resources to practice English skills. บอร์ดนำเสนอเทคนิคและแหล่งข้อมูลการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
  • Ads

โหลด vdo clip จากเน็ตอย่างง่ายดายด้วย Firefox+DownloadHelper

โพสต์โดย Sam » อังคาร ก.ค. 21, 2009 9:05 am

หลังจากที่เราได้แนะนำแหล่งฝึกเรียนออกเสียงภาษาอังกฤษ ฟรี! ใน youtube อย่างเช่นผลงานของ daily pronunication ตามที่ได้แนะนำกันไปแล้วในบทความ ฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษกับ daily prounciation ของฟรีจาก youtubeทีนี้ ก็มีคำถามว่า ถ้าเราไม่ได้ออนไลน์อินเตอร์เน็ตตลอดเวลา แต่เราอยากจะเก็บไฟล์จาก daily pronunciation ไปฟังที่อื่น เช่น save ไปฟังในเครื่องเล่น mp3 แบบพกพา หรือใครมี iphone หรือ ipod หรือมือถือที่สามารถเล่น vdo ไฟล์ได้ ก็เยี่ยมไปเลย หรือ นำไฟล์ vdo clip ไปใช้งานประเภทอื่น เช่น นำไปใช้ในงาน presentation แล้วเราจะดาวน์โหลด ไฟล์ vdo clip จาก youtube ได้อย่างไร

มีหลากหลายวิธีในการ download ไฟล์ vdo clip จาก youtube แต่วิธีที่จะนำมาแนะนำกันในวันนี้ง่ายที่สุดที่เคยใช้งานมา แต่ต้องมี tool ที่ต้องใช้งาน คือ Firefox + DownloadHelper

1.Firefox ในยุคอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก Firefox รูปภาพ (หรือคนไทยเราเรียก เจ้าหมาไฟ ตามรูปลักษณ์โลโก้) Firefox ทำงานเป็น web browser เหมือนกับ IE หรือ Internet Explorer นั่นเอง ง่ายๆ เลยคือ Firefox ใช้เปิดดูเวบได้นั่นแหละ ใครยังไม่มีใช้งาน ไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย ฟรี!

มีหลายเวอร์ชั่นให้เลือกตามภาษาที่ใช้
ภาษาอังกฤษ http://www.mozilla.com/en-US/firefox/personal.html แล้วมองทางขวามือของหน้าจอคลิ๊ก "Download Now - Free"
ภาษาไทยและภาษาอื่นๆ http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all.html

เมื่อโหลดเสร็จแล้วก็ติดตั้ง คลิ๊กๆๆๆ เสร็จก็ใช้งานสำหรับเปิดเวบได้เลย ข้อดีของ Firefox มีหลายประการ เช่น เปิดใช้งานเวบรวดเร็ว แต่การแสดงผลภาษาไทยไม่ค่อยสวยเหมือน Internet Explorer จากค่าย Microsoft Windows

ทีนี้เราก็มี Firefox ใช้งานแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการติดตั้ง Addons หรือโปรแกรมเสริม เพิ่มความสามารถในการดาวน์โหลดให้กับ Firefox นั่นเอง ไปต่อข้อ 2 กัน

2. DownloadHelper ซึ่งเป็นโปรแกรมเสริมความสามารถการดาวน์โหลดให้กับ Firefox ไปโหลดมาติดตั้งต่อไปกันเลย https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/3006 แล้วกดปุ่ม รูปภาพ แล้วรอจนเสร็จขั้นตอนการติดตั้ง

เมื่อได้ Firefox และ Download Helper พร้อมใช้งาน แล้วก็ไปลุยกันได้เลย

วิธีการดาวน์โหลด vdo clip จาก youtube ด้วย Firefox+DownloadHelper
1. ใช้ Firefox เปิดเวบ youtube.com แล้วหา vdo clip ที่ต้องการ เช่น daily pronunciation
2. play vdo clip นั้น แล้ว DownloadHelper จะทำการโหลด clip นั้นให้ทันที เราเพียงทำการคลิ๊กปุ่มสามเหลี่ยมเล็กๆ ข้าง icon ของ downloadhelper เพือทำการ save ไฟล์ vdo clip ภาพตามนี้ รูปภาพ แล้วเลือกว่าจะ save ไฟล์ vdo clip นั้นไปเก็บไว้ที่ไหน

ปล. ไฟล์ที่ save มาจาก youtube จะเป็นไฟล์ Flash Video หรือ .flv ซึ่งตอนนี้ Winamp หรือ media player รุ่นใหม่ๆ ก็สามารถเล่นไฟล์ประเภทนี้ได้แล้ว

โห! ขั้นตอนเยอะจัง ตามไม่ทัน ไปดู vdo สอนการติดตั้ง DownloadHelper และวิธีการดาวน์โหลด vdo clip ด้วย Firefox+DownloadHelper กันเลยชัดๆ


Firefox+ DownloadHelper เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการดาวน์โหลดไฟล์ vdo clip จาก youtube ซึ่งเราสามารถนำมาใช้ประโยชน์กับการเรียนภาษาอังกฤษได้ง่ายดาย เมื่อเราต้องการ vdo clip นั้น จาก youtube หรือจาก เวบ vdo อื่น ๆ เช่น metacafe หรือ แม้แต่การโหลด media ประเภทอื่นๆ เช่น เพลง เป็นต้น

ขอให้สนุกกับการโหลด vdo clip จาก youtube และ โปรดอย่าลืม เราเป็นผู้เลือก เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะใช้อะไรหรือไม่ใช้อะไรจาก youtube และเลือกสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อการฝึกฝนภาษาอังกฤษตามเจตนารมย์ของการนำเสนอบทความนี้

สวัสดีครับ


Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ย้อนกลับไปยัง English Learning Tips: แหล่งเรียนรู้บนเน็ตฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง