• Advertisement

Moderator Control Panel ]

ชมซากุระเมืองไทยเชียงราย สีชมพูสะพรั่งเต็มดอยเวียงแก่น

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

ชมซากุระเมืองไทยเชียงราย สีชมพูสะพรั่งเต็มดอยเวียงแก่น

โพสต์โดย Sam » อังคาร ก.พ. 16, 2016 7:06 am

รูปภาพ
ดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มทางจากยอดดอยผาตั้งลัดเลาะไปยังภูชี้ดาวจนถึงภูชี้ฟ้า

ทุกๆ ปี หลังช่วงปีใหม่ผ่านไปแล้ว ดอกพญาเสือโคร่ง (Prunus cerasoid D.on) หรือเรียกกันว่าซากุระเมืองไทย เริ่มผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งปกคลุมดอยให้เห็นตลอดเส้นทาง จากยอดดอยผาตั้ง ลัดเลาะไปยังภูชี้ดาวจนถึงภูชี้ฟ้า โดยสองข้างเส้นทางดังกล่าว จะมีต้นพญาเสือโคร่งตลอดแนวเขาทั้งสองข้างทาง และจะมีมากที่สุดคือ ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว วนอุทยานภูชี้ฟ้า ด้านทางขึ้นภูชี้ฟ้าบ้านร่มฟ้าทอง (หมู่บ้านชนเผ่าม้ง) ต.ปอ อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ทุกปีนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าไปชมและถ่ายภาพกันมากกันอย่างต่อเนื่องประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดสัมผัสอาการหนาวเย็นที่ ภูชี้ฟ้า และ ภูชี้ดาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย
รูปภาพ

นอกจากนี้ อำเภอเวียงแก่นเองร่วมกับหน่วยงาน ททท.เชียงราย อบจ.อปท.กรมอุทยานแห่งชาติ และผู้นำหมู่บ้านพร้อมด้วยกลุ่มชนเผ่าในพื้นที่ ได้กำหนดการจัดงาน “เทศกาลชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่ภูชีฟ้า และชมทะเลหมอกตระการตาที่ภูชี้ดาว” ขึ้นในช่วงเวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังบาน เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่และจังหวัดเชียงราย จัดขึ้นที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว โดยมีการแสดงวัฒนธรรมของชนเผ่าต่างๆ กิจกรรมประกวดภาพถ่ายดอกพญาเสือโคร่ง การประกวดสาว-หนุ่มพญาเสือโคร่ง ในส่วนพื้นที่จัดงานก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพและเที่ยวชมความ สวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งได้ทั้งโครงการ หากนักท่องเที่ยวประสงค์จะค้างแรมก็มีจัดกางเต็นท์และห้องพักให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั่วทุกดอยและภูถูกปกคุมด้วยสีชมพูตระการตา
รูปภาพ

อีกจุดที่อยากจะเชิญชวนให้ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไป แล้วก็อยากให้ไปพิชิตภูชี้ดาวแฝดภูชี้ฟ้าแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ไม่ไกลจากภูชี้ฟ้า และสถานที่จัดงานนี้ เพราะความงดงามที่เมื่อยืนอยู่จุดยอดสูงสุดที่ 1,868 เมตร ที่ระดับน้ำทะเล และสามารถมองได้รอบแบบ 360 องศา โดยมีทะเลหมอกสวยงามยามพระอาทิตย์ขึ้นที่ สปป.ลาว และพระอาทิตย์ตกที่ฝั่งไทย ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ส่วนการเดินทางไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งในพื้นที่ดังกล่าว จากตัวเมืองเชียงรายผ่าน อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จ.เชียงราย และอำเภอภูซาง จ.พะเยา เส้นทางสะดวกสบาย รถส่วนตัว สามารถเดินทางไปได้
รูปภาพ

ภาพจาก : นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เวียงแก่น ข่าวโดย: Thairath Online


Sam
Site Admin
 
โพสต์: 1786
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 9:03 pm
ที่อยู่: เชียงราย

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 13 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง