หน้า 1 จากทั้งหมด 1

อุณหภูมิลดต่ำ นทท.แห่ขึ้นดอยผาตั้ง-ภูชี้ฟ้าชมทะเลหมอกยามเช้า

โพสต์เมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 07, 2015 2:10 pm
โดย ichiangrai
รูปภาพ

ดอยผาตั้ง-ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย อุณหภูมิลดต่ำแตะ 7 องศา นทท.แห่ขึ้นท่องเที่ยวช่วงวันหยุด ชมทะเลหมอกคึกคัก ผู้ประกอบการที่พัก ปลื้ม! ที่พักถูกจองเต็ม ด้าน ตร. เตือน ยอดดอยหมอกลงจัด ใช้รถระวังอุบัติเหตุ เปิดไฟหน้า-ไฟตัดหมอกช่วย...

วันที่ 5 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณพื้นที่บนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย (http://www.ichiangrai.co.th) ปกคลุมไปด้วยหมอกหนา ตลอดทั้งวัน อากาศหนาวลดลงต่อเนื่อง เช้าที่ผ่านมาวัดได้ที่ 7 องศา ส่วนพื้นที่ บนภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง อุณหภูมิก็ลดเหลือ 7 องศาเช่นเดียวกัน

รูปภาพ

นางจารุณี ใจกุศลสกุลยิ่ง ผู้ประกอบการร้านอาหารและที่พักบนดอยผาตั้ง กล่าวว่า มีนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน ทยอยขึ้นไปบนยอดดอย เพื่อชมทะเลหมอกยามเช้า ที่บนจุดชมวิว เนิน 102-103 ที่สูงกว่า 1,650 ม.ระดับน้ำทะเลกันตลอดเวลา เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว 'วันพ่อ' ส่งผลให้ที่พักถูกจองเต็ม ถึงวันที่ 14 ธ.ค.นี้ และส่งผลให้ร้านอาหารและขายของที่ระลึกคึกคัก

รูปภาพ

ด้าน นายนิพนธ์ จำนงค์ศิริศักดิ์ ผอ.สำนักบริหาร พื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้จัดปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร แพทย์พยาบาลสนาม คอยรักษาความปลอดภัย ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และทำแนวป้องกันไฟป่า รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลมิให้เกิดไฟป่าในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวนี้ พร้อมกันนี้ สายตรวจ ตร.จราจรบนภูชี้ฟ้า ยังเข้มงวดให้รถเปิดไฟหน้าช่วงหมอกหนาแน่น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุแก่ผู้สัญจรบนท้องถนนด้วยเช่นกัน.

ขณะที่ นายณรงค์ชัย จรูญสกุลวงศ์ เจ้าของกิจการบ้านพัก กล่าวว่า ด้วยอากาศที่หนาวเย็น จึงสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ที่ไปนอนพักรอชมทะเลหมอกยามเช้าที่ภูชี้ฟ้า ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวนี้ ที่พักถูกจองเต็มไปแล้ว แต่นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์นอนได้หลายพื้นที่ใกล้จุดชมวิวบนยอดภูชี้ฟ้าได้

รูปภาพรูปภาพ

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th