• Advertisement

Moderator Control Panel ]

เชียงราย-ลาว ร่วมจัดสงกรานต์ย้อนยุค 2 ฝั่งโขง

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

เชียงราย-ลาว ร่วมจัดสงกรานต์ย้อนยุค 2 ฝั่งโขง

โพสต์โดย ichiangrai » จันทร์ เม.ย. 06, 2015 8:52 am

รูปภาพ
เชียงราย เชิญเที่ยวงานสงกรานต์ ปี๋ใหม่เมือง 8-12 เม.ย. โดย อ.เวียงแก่น จัดเต็มริมหาดแม่น้ำโขง เชิญลาวเข้าร่วม ในงานเน้นกิจกรรมย้อนยุค วัฒนธรรมแบบโบราณ เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมเที่ยวเวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.58 นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเวียงแก่น เผยว่า ปีนี้ได้ร่วมกับทางหน่วยงาน อบจ. อปท. ททท. สำนักงานจังหวัดเชียงราย (http://www.ichiangrai.co.th) ได้ร่วมกันจัดงานสงกรานต์ประจำปีขึ้น ที่ตลาดนัด จุดผ่อนปรน ไทย-ลาว ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 8-12 เม.ย. โดยได้เชิญเจ้าเมืองห้วยทราย และเมืองปากทา แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ที่อยู่ตรงข้าม นำสาวงามและนักกีฬาพร้อมเรือยนต์ร่วมเข้าประกวดและแข่งขันด้วย สถานที่จัดงานติดแม่น้ำโขงเป็นหาดทราย เหมาะที่จะจัดกิจกรรมเล่นสาดน้ำในเทศกาลสงกรานต์

โดยงานจะมีกิจกรรมการประกวดย้อนยุค เช่น ประกวดเทพีสงกรานต์ย้อนยุค แข่งจุดบั้งไฟโบราณ ก่อกองทราย การแสดงตีกลองปูจา มีการแข่งขันกีฬาตะกร้อลอดห่วง มวยแม่น้ำ (มวยทะเล) และที่ไม่เหมือนที่ใดคือ แข่งเรือยนต์บรรทุกสินค้าในแม่น้ำโขง ระหว่างเรือไทยและเรือลาวครั้งแรกของประเทศไทย ส่วนกลางคืนมีสวนสนุกมหกรรมสินค้าให้ช็อป ชมดนตรี โดยมีศิลปินทั้งไทย ลาว และศิลปินม้ง พร้อมทั้งร่วมสนุกรำวงย้อนยุคให้เที่ยวชมฟรีตลอดงาน

นายทัศนัย กล่าวด้วยว่า เริ่มเที่ยวสนุกที่เวียงแก่นก่อน แล้วต่อเนื่องไปยัง อำเภอเชียงของ อำเภอเชียงแสน อำเภอแม่สาย ไปจบกันที่อำเภอเมืองเชียงราย หรือต่อไปยังจุดอื่นๆ เทศกาลสงกรานต์ปี๋ใหม่เมือง ซึ่งเป็นช่วงสำคัญและเป็นเทศกาลฉลองปีใหม่ของไทยเพื่อสนองนโยบายรัฐ เราจึงจัดกิจกรรมกันแบบย้อนยุคย้อนอดีต เพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรมที่สืบทอดกันยาวนาน.

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


ภาพประจำตัวสมาชิก
ichiangrai
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2014 8:15 am

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 15 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง