• Advertisement

Moderator Control Panel ]

มฟล.ปลูกซากุระหลากพันธุ์หมื่นต้น 6 ยอดดอย แหล่งเที่ยวใหม่

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

มฟล.ปลูกซากุระหลากพันธุ์หมื่นต้น 6 ยอดดอย แหล่งเที่ยวใหม่

โพสต์โดย ichiangrai » ศุกร์ ก.พ. 27, 2015 10:02 am

รูปภาพ

เชียงราย - มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเตรียมพื้นที่ “ดอยแง่ม” เนรมิตเป็นสวนซากุระหลากหลายพันธุ์ทั้งจากญี่ปุ่น-จีน-เกาหลี-ไทย (พญาเสือโคร่ง) คลุมให้เต็ม 6 ยอดดอย หวังดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพ่อขุนฯ

วันนี้ (26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย (http://www.ichiangrai.co.th) กำลังเตรียมสถานที่สวนพฤกษศาสตร์ดอยแง่ม หลังมหาวิทยาลัยฯ เพื่อเตรียมการปลูกต้นซากุระประมาณ 1 หมื่นต้น บนพื้นที่ประมาณ 300 ไร่ ครอบคลุม 6 ยอดดอย เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ

รูปภาพ

มฟล.ผุดป่าซากุระหลากพันธุ์หมื่นต้นเต็ม 6 ยอดดอย ดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่
รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มฟล. กล่าวหลังนำคณะเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยตรวจสถานที่สวนดังกล่าวว่า มหาวิทยาลัยฯ, ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่เห็นพ้องกันว่าจะมีการสร้างสวนป่าซากุระขนาดใหญ่ โดยการนำต้นพันธุ์ซากุระที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย เช่น สายพันธุ์นางพญาเสือโคร่ง, สายพันธุ์ยูนนาน สป.จีน, สายพันธุ์ยูชิโนะ คาวาซู จากประเทศญี่ปุ่น และสายพันธุ์จากประเทศเกาหลี รวมทั้งหมดกว่า 13 สายพันธุ์มาปลูกภายในสวนพฤกษศาสตร์ดอยแง่ม เพื่อให้เกิดป่าซากุระที่มีความสวยงามและสร้างความชุ่มชื้นให้แก่พื้นที่อีกด้วย

รูปภาพ

รศ.ดร.วันชัยกล่าวอีกว่า จะพยายามให้มีสายพันธุ์ซากุระให้มากที่สุด และปลูกให้มากที่สุด โดยการนำร่องการปลูกก่อนในฤดูแล้งนี้จำนวนประมาณ 100 ไร่เพื่อให้สามารถผลิดอกได้ในอีกประมาณ 4 ปีข้างหน้า คาดหวังว่าจะเริ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดเชียงราย (http://www.ichiangrai.co.th) ได้ในอนาคตต่อไป

มฟล.ผุดป่าซากุระหลากพันธุ์หมื่นต้นเต็ม 6 ยอดดอย ดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่
ทั้งนี้ “ดอยแง่ม” ในอดีตเคยเป็นพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมและมีสภาพเป็นภูเขาหัวโล้น ปัจจุบันได้รับการฟื้นฟู และหากมีการปลูกซากุระเป็นจำนวนมากก็จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเชียงราย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวสภาพอากาศของเชียงรายจะมีความเหมาะสม และเอื้อต่อการเพาะปลูกต้นซากุระอย่างมาก เพราะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ย 10-12 องศาเซลเซียส

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


ภาพประจำตัวสมาชิก
ichiangrai
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2014 8:15 am

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 11 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง