• Advertisement

Moderator Control Panel ]

เทศบาลนครเชียงรายชวนร่วมฉลองตรุษจีน ประจำปี 2558

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

เทศบาลนครเชียงรายชวนร่วมฉลองตรุษจีน ประจำปี 2558

โพสต์โดย ichiangrai » อาทิตย์ ก.พ. 15, 2015 8:50 am

รูปภาพ
เทศบาลนครเชียงรายจัดงานสัปดาห์ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ชวนชุมชนร่วมฉลองรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2558

เทศบาลนครเชียงราย ขอเชิญร่วมงานสัปดาห์ไหว้เจ้าแม่กวนอิม และงานฉลองรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2558 ชมขบวนอัญเชิญเจ้าแม่ฯ พร้อมร่วมงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงเรียนเทศบาล 1 ศรีเกิด และที่มูลนิธิสาธารณกุศลสงเคราะห์เชียงราย ในระหว่างวันที่ 16 – 20 กุมภาพันธ์ นี้

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า “ในช่วงต้นปีเทศบาลนครเชียงราย ได้จัดกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างมากมาย อาทิ การจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม และดนตรีในสวน ซึ่งได้สร้างความสุขให้กับชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันในช่วงของเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงระหว่างการเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ และเป็นช่วงเดียวกันกับเทศกาลตรุษจีน เทศบาลนครเชียงราย จึงได้กำหนดจัดงานสัปดาห์ไหว้เจ้าแม่กวนอิม เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ หรือปีมะเมียที่จะส่งผลให้ชีวิตและครอบครัวมีความเจริญและประสบแต่โชคดีตลอดปี”

สำหรับการจัดงานไหว้เจ้าแม่กวนอิมในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครเชียงราย และมูลนิธิสาธารณกุศลสงเคราะห์เชียงราย โดยความเมตตาจากพระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง

โดยในวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.จะมีพิธีอัญเชิญองค์เจ้าแม่กวนอิมจากวัดห้วยปลากั้ง จัดเป็นขบวนแห่อย่างสวยงามอลังการไปรอบเมืองเชียงรายเพื่อมาประทับ ณ โรงเรียนเทศบาล 1 ศรีเกิด เนื่องในโอกาสจัดงานวิชาการศรีเกิด เปิดวัฒนธรรมจีน

และในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. จะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยภายในงานจะประกอบด้วยการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้พร้อมกับการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปลายปีนี้ จนถึงเวลาประมาณ 15.00 น. จะมีการจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง เพื่อนำองค์เจ้าแม่กวนอิมไปประทับ ณ มูลนิธิสาธารณกุศลสงเคราะห์เชียงรายเพื่อให้ประชาชนชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวทั่วไปได้มีโอกาสกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ซึ่งจะอัญเชิญกลับไปยังวัดห้วยปลากั้งตามเดิม

นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นสิริมงคลที่พี่น้องชาวเชียงรายที่มีความศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ต่อองค์เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งถือว่า เจ้าแม่กวนอิม เป็นพระโพธิสัตว์ ของพระพุทธศาสนา ฝ่ายมหายาน เป็นองค์เดียวกันกับพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ในภาษาสันสกฤต ซึ่งมีต้นกำเนิดจากพระสูตรมหายานในอินเดีย และได้ผสมผสานกับความเชื่อพื้นถิ่นดั้งเดิมของจีน คือตำนานเรื่องพระธิดาเมี่ยวซ่าน ก่อให้เกิดเป็นพระโพธิสัตว์กวนอิมในภาคสตรีขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความอ่อนโยน และแสดงถึงความเมตตากรุณาเพื่อโปรดสรรพสัตว์ต่างๆ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ก่อให้เกิดความศรัทธาอย่างมากมายจนถึงทุกวันนี้

นายวันชัยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอเชิญชวนพี่น้องชาวเชียงรายมาร่วมงานสัปดาห์ไหว้เจ้าแม่กวนอิม และการฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตตนเองและครอบครัว ในโอกาสต้อนรับปีศักราชใหม่ 2558 นี้ร่วมกัน ตามวันและเวลาที่กำหนดไว้โดยพร้อมเพรียงกัน”

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


ภาพประจำตัวสมาชิก
ichiangrai
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2014 8:15 am

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 13 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง