• Advertisement

Moderator Control Panel ]

กระแสพลิก! นทท.จีนแห่เที่ยววัดร่องขุ่น-ถ่ายภาพ “สุขาทอง”

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

กระแสพลิก! นทท.จีนแห่เที่ยววัดร่องขุ่น-ถ่ายภาพ “สุขาทอง”

โพสต์โดย ichiangrai » พฤหัสฯ. ก.พ. 12, 2015 10:18 am

รูปภาพ

เชียงราย - นักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยววัดร่องขุ่นแน่นต่อเนื่อง แถมส่วนใหญ่มุ่งถ่ายรูปทั้งด้านหน้า-ใน “สุขาสีทอง” จุดเกิดเหตุฉาวตรึม ไกด์ยันชาวจีนพร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำ แต่ที่เกิดเหตุเพราะ “ไม่รู้” บอกทุกคนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และจะเสียใจมากหากถูกห้ามเที่ยว “วัดร่องขุ่น”

รูปภาพ

วันนี้ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญรังสรรค์ผลงานโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ยังคงเต็มไปด้วยความคึกคัก

รูปภาพ

หลังมีข่าวนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนทิ้งกระดาษทิชชูไม่ถูกจุดภายในสุขาทอง หรือห้องน้ำที่ออกแบบเป็นสีทอง ด้านข้างพระอุโบสถสีขาว ภายในวัดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่่ผ่านมา จนทางวัดต้องห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าชมวัดเป็นเวลาครึ่งวัน

รูปภาพ

ล่าสุดพบว่ามีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีนเดินทางมาเที่ยววัดร่องขุ่นกันมากขึ้นอย่างผิดหูผิดตาอีกด้วย และส่วนใหญ่ยังสนใจไปถ่ายภาพอยู่ด้านหน้าสุขาทอง ทั้งด้านนอกที่เป็นภาพกว้าง เก้าอี้นั่งด้านหน้าทางเข้าห้องน้ำ ไปจนถึงภาพสัญลักษณ์สุขาชาย-หญิงที่อยู่ด้านข้าง จนทำให้บรรยากาศหน้าสุขาทองคึกคักไม่น้อยไปกว่าจุดอื่นๆ

รูปภาพ

ขณะที่อาจารย์เฉลิมชัยยังคงปิดบริเวณพระอุโบสถสีขาว และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินไปถึงลานด้านหน้าเท่านั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะภายในพระอุโบสถ โดยมีกำหนดจะแล้วเสร็จในวันที่ 17 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวพากันไปถ่ายภาพด้านหน้าพระอุโบสถเป็นจำนวนมาก และทางวัดต้องจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินล้ำเข้าไปในเขตที่อาจารย์เฉลิมชัยทำงานอยู่

รูปภาพ

ขณะที่บรรดามัคคุเทศก์หรือไกด์นำเที่ยวชาวจีนต่างปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติของวัด โดยเดินคู่กับกลุ่มนักท่องเที่ยวเพื่อให้ข้อมูล และคำแนะนำที่ถูกต้องด้วยภาษาจีนอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายพชร เอกสุวรรณ ไกด์นักท่องเที่ยวจีนจากบริษัท สแตนดาร์ดทัวร์ จำกัด ซึ่งนำลูกทัวร์ไปเที่ยววัดร่องขุ่น กล่าวว่า หลังมีข่าวเรื่องพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนดังกล่าวเมื่อวันที่ 2 ก.พ.แล้ว บริษัทฯ ได้กำชับไกด์ทุกคนในสังกัดให้ดูแล แนะนำลูกทัวร์อย่างใกล้ชิด ไม่เฉพาะที่วัดร่องขุ่น แต่ให้ปฏิบัติให้เหมาะสมกับทุกสถานที่ท่องเที่ยว

เนื่องจากบางครั้งนักท่องเที่ยวจีนอาจจะไม่ทราบกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม โดยเฉพาะสถานที่ที่เป็นวัด ซึ่งคนไทยถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

โดยพบว่าหลังแนะนำลูกทัวร์ชาวจีนทุกคนต่างยอมรับปฏิบัติด้วยดี และทุกคนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว รวมทั้งทุกคนจะเสียใจอย่างมากหากทางวัดร่องขุ่นไม่ให้เข้าชม เพราะคนจีนทุกคนที่มาเที่ยวเชียงรายจะแวะเที่ยววัดร่องขุ่นอยู่เสมอด้วย

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


ภาพประจำตัวสมาชิก
ichiangrai
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2014 8:15 am

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Majestic-12 [Bot] และ บุคคลทั่วไป 15 ท่าน


185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง