• Advertisement

Moderator Control Panel ]

ดึง'ยุโรป'สำรวจเส้นทางเที่ยวเชื่อมโยงไทย-พม่า

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

ดึง'ยุโรป'สำรวจเส้นทางเที่ยวเชื่อมโยงไทย-พม่า

โพสต์โดย ichiangrai » เสาร์ ก.พ. 07, 2015 5:58 pm

รูปภาพ
นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯได้ร่วมหารือกับ รมว.โรงแรมและการท่องเที่ยว ประเทศพม่า วางแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันด้านสินค้าและการบริการ รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี)ล่าสุดเตรียมจัดโครงการเมกะ แฟม ทริป นำสื่อมวนชนและบริษัททัวร์ประเทศแถบยุโรป จำนวน 70 ราย เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สวีเดน เดินทางท่องเที่ยวพร้อมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ

ทั้งนี้รูปแบบการจัดงานมีการเจรจาซื้อขายแพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวเส้นทางเชื่อมโยงระหว่างไทยกบ-พม่า โดยพม่าได้เสนอส้นทางท่องเที่ยว คือ ย่างกุ้ง มัณทะเลย์ พุกาม และทะเลสาบ อินเล ขณะที่เส้นทางประเทศไทยเชื่อมโยง เชียงใหม่ เชียงราย เป็นต้น โครงการดังกล่าวจะช่วยสร้างการรับรู้อย่างแพร่หลายให้กับนักท่องเที่ยวยุโรป ถึงการเปิดเสรีอาเซียน

นอกจากนี้กระทรวงฯเตรียมขยายฐานนักท่องเที่ยวกลุ่มต่างชาติที่อาศัยในชาติอาเซียน(แอกแพด) เดินทางท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงเส้นทางทัวร์อาเซียน เพื่อขยายฐานนักท่องเที่ยวในวงกว้าง ซึ่งการผลักดันให้แผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวไทยมุ่งสู่ประชาคมอาเซียนในครั้งนี้ เตรียมเจรจาแบบรายประเทศก่อนหลอมรวมกัน

“กระทรวงเตรียมเดินสายร่วมมือการทำงานกับกลุ่มอาเซียนอย่างใกล้ชิด โดยปลายเดือนก.พ.เตรียมหารือกับรัฐบาลกัมพูชาในลักษณะเดียวกับแผนส่งเสริมร่วมกับประเทศพม่า ส่วนการทำซิงเกิ้ล วีซ่า จะเร่งหาแนวทางดำเนินการร่วมกันต่อไป”นางกอบกาญจน์ กล่าว

สำหรับความคืบหน้าการจัดเทศกาลเที่ยวเมืองไทยระหว่างวันที่ 14-18 ม.ค.ที่ผ่านมา บริเวณสวนลุมพินี ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติจำนวนมาก โดยตลอดการจัดงาน 5 วัน มีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานกว่า 6.1 แสนคน เติบโต 220% เมื่อเทียบกับการจัดงานปีที่ผ่านมาบริเวณอิมแพ็ค เมืองทองธานี สร้างรายได้สะพัด 230 ล้านบาท เติบโต 118% แบ่งเป็นรายได้จากอาหารและเครื่องดื่ม 121 ล้านบาท รายได้จากการใช้จ่ายในการเดินทางเข้าร่วมงาน จำนวน 58 ล้านบาท และรายได้จากสินค้าหัตถกรรม 49-50 ล้านบาท

ทั้งนี้จากการสำรวจความคิดเห็นนักท่องเที่ยว พบว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องการให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เลือกสถานที่จัดงานครั้งต่อไปเป็นบริเวณสวนลุม เนื่องจากอยู่ใจกลางเมืองการเดินทางสะดวก รวมถึงต้องการให้ขยายระยะเวลาจัดงานมากกว่า 5 วัน และกระจายการจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยไปยังภูมิภาคอื่น

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


ภาพประจำตัวสมาชิก
ichiangrai
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2014 8:15 am

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 15 ท่าน


185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง